[Đăng ngày: 01/06/2022]

Hội LHPN xã Vạn Phước tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em” .

Hội LHPN xã Vạn Phước tặng 14 xuất quà cho trẻ em nghèo

Ngày 01/6/2022 Hội LHPN xã Vạn Phước tổ chức Hội LHPN xã Vạn Phước tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em”.

Với chủ đề“Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em”, việc tổ chức Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 Hội LHPN xã Vạn Phước nhằm thúc đẩy phong trào trong mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ và toàn dân chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em; thực hiện các chính sách, chương trình và vận động xã hội để giảm khoảng cách về cơ hội phát triển; tiếp cận các dịch vụ chăm sóc, bảo vệ trẻ em và dịch vụ phúc lợi xã hội dành cho trẻ em. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em và các vấn đề của trẻ em đã được quy định tại Điều 74, Luật Trẻ em năm 2016; tạo cơ hội cho trẻ em được bày tỏ ý kiến, nguyện vọng của mình về các vấn đề có liên quan tới trẻ em, đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm, hành động của các cấp, các ngành, đoàn thể, gia đình và cả cộng đồng đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, góp phần thúc đẩy việc thực hiện các quyền cơ bản của trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em một cách hiệu quả để trẻ em được sống trong môi trường an toàn, được phát triển toàn diện.

Tại buổi lễ, Hội LHPN xã Vạn Phước đã tặng 14 xuất quà cho 14 cháu có hoàn cảnh khó tổng trị giá 3.360.000đ. Đây là phần quà không lớn nhưng thể hiện sự quan tâm, động viên các cháu vượt qua khó khăn vươn lên học giỏi trở thành những mầm non tương lai của địa phương, đất nước.

Người viết tin bài

Đinh Thị Phương Ngân