Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nêu cao trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp
[Đăng ngày: 18/07/2020]
 “Hội nghị tuyên truyền chăm sóc sức khỏe phụ nữ, trẻ em; mất cân bằng giới tính; phòng chống tảo hôn; cận huyết thống”  Năm 2020
----

Báo cáo viên Đồng Chí Lê Xuân Sơn –  Báo cáo viên phòng dân số huyện
Hôm nay, Ngày 16/7/2020, Tư pháp xã Vạn Phước phối hợp với Trạm Y tế xã, HLHPN xã, tổ chức Hội nghị tuyên truyền chăm sóc sức khỏe phụ nữ, trẻ em; mất cân bằng giới tính; phòng chống tảo hôn; cận huyết thống. Về tham dự Hội nghị ngày hôm nay có mặt đồng chí Nguyễn Thành Duy– Phó Chủ tịch UBND xã, mời đồng chí Lê Xuân Sơn – Báo cáo viên phòng dân số huyện về báo cáo chuyên đề cùng có mặt hơn 80 chị em là cán bộ, hội viên phụ nữ.

Tham gia Hội nghị tuyên truyền có hơn 80 chị phụ nữ
Trong hội nghị, báo cáo viên đã phổ biến kiến thức về chăm sóc sức khỏe phụ nữ, trẻ em; mất cân bằng giới tính; phòng chống tảo hôn, cận huyết thống với các nội dung như sau: chăm sóc sức khỏe sinh sản phụ nữ, trẻ em vị thành niên, để mọi người hiểu rằng, mất cân bằng giới tính khi sinh sẽ có những hệ luỵ như thế nào, từ đó những cặp vợ chồng trước khi sinh con phải bỏ ý định nhất thiết phải sinh con trai, qua đây cũng trang bị cho cán bộ, hội viên phụ nữ thêm kiến thức, từ đó giúp công tác tuyên truyền rộng rãi trong cộng đồng; tuyên truyền đến cán bộ, hội viên, phụ nữ, trẻ em vị thành niên trong việc phòng chống tảo hôn, cận huyết thống trên địa bàn xã trong tình hình mới hiện nay.
Thông qua Hội nghị các chị đã mạnh dạn tham gia trao đổi, đặt hỏi các vấn đề báo cáo viên như về sức khỏe, sinh sản?,  hiện nay một số trường hợp phụ nữ có thể sinh con thứ 3?, ngăn chặn triệt để tình trạng tảo hôn trong giai đoạn xã hội phát triển hiện nay? …Qua đó, Báo cáo viên cũng đã nêu rõ từng vấn đề để các chị hiễu rõ và tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, hội viên, phụ nữ ở địa phương./.
  Thực hiện: Hàng Nguyệt Nhung