[Đăng ngày: 28/09/2023]

HỘI LHPN XÃ VẠN PHƯỚC

GƯƠNG PHỤ NỮ ĐIỂN HÌNH VƯƠN LÊN THOÁT NGHÈO

Điển hình như  Chị Phan Thị Kim Trưng, sinh năm 1988, đang sinh sống tại Thôn Tân Phước Tây, xã Vạn Phước, Huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Chị lớn lên trong một gia đình làm nghề nông, đông anh chị em. Năm 2009, chị lập gia đình, hai vợ chồng chị được cha mẹ cho mảnh đất nhỏ để cất nhà. Với đồng lương ít ỏi từ công việc  làm thuê làm mướn của hai vợ chồng khá bấp bênh, hai vợ chồng chị Kim Trưng chỉ xây được ngôi nhà bằng dách đất, gia đình ngày khó khăn hơn khi các con của chị lần lượt ra đời. Chị phải nghỉ làm ở nhà chăm sóc con, kinh tế gia đình chỉ nhờ vào tiền làm thuê của chồng. Không những vậy, những lúc mưa bão chị và các con phải qua nhà hàng xóm ở nhờ vì sợ nhà sẽ bị sập bất cứ lúc nào.

Ảnh: Chị Phan Thị Kim Trưng, xã Vạn Phước, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa

Tuy nhiên, với sự nỗ lực vượt qua khó khăn của bản thân, cùng sự động viên, hỗ trợ tích cực của chính quyền địa phương, Hội Liêp hiệp phụ nữ xã Vạn Phước, chị Trưng mạnh dạn vay của Ngân hàng chính sách xã hội huyện Vạn Ninh 50 triệu về mua bò nuôi phát triển kinh tế. Trong 4 năm, hai vợ chồng chị đã tự lực xây dựng được ngôi nhà kiên cố, an tâm làm việc và nuôi dạy các con.

Chị Trưng xây dựng được ngôi nhà kiên cố

Không chỉ là một hội viên phụ nữ vượt khó thoát nghèo, chị Trưng còn là một hội viên phụ nữ gương mẫu, chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật nhà  nước, các phong trào hành động ở điạ phương, các phong trào do hội phụ nữ phát động, nuôi dạy các con chăm ngoan, hiếu thảo.

Điều đáng học hỏi ở chị Trưng chính là sự cần cù, chịu khó, từ hai bàn tay trắng, đến nay, chị Trưng đã thoát nghèo và vươn lên có cuộc sống ổn định. Ngoài công việc của gia đình, chị còn tham gia tích cực các phong trào, hoạt động hội và địa phương, trở thành tấm gương tiêu biểu về nghị lực vượt khó của hội viên phụ nữ Thôn Tân Phước Tây, xã Vạn Phước./.

Người thực hiện

Đinh Thị Phương Ngân