[Đăng ngày: 04/04/2024]
ĐOÀN THANH NIÊN XÃ VẠN PHƯỚC ĐỒNG HÀNH CÙNG PHONG TRÀO "THANH NIÊN LẬP THÂN LẬP NGHIỆP, LÀM GIÀU CHÍNH ĐÁNG";
Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước và chính quyền về công tác thu hút đầu tư, phát triển các mô hình giúp thanh niên phát triển kinh tế tại địa phương, Đoàn thanh niên xã Vạn Phước (huyện Vạn Ninh) đã thực hiện hiệu quả hoạt động nhận ủy thác cho vay vốn tín dụng chính sách xã hội, tạo điều kiện để đoàn viên thanh niên (ĐVTN) có thêm điều kiện phát triển kinh tế, tạo việc làm, tăng thu nhập cho gia đình, vươn lên làm giàu, góp phần xây dựng đô thị văn minh.
Thực hiện công tác ủy thác cho vay, Đoàn thanh niên xã Vạn Phước phối hợp triển khai tốt các chương trình cho vay của Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Vạn Ninh, nguồn vốn được giải ngân nhanh chóng, đúng đối tượng. Đến nay, Đoàn thanh niên xã đang quản lý nguồn vốn ủy thác từ NHCSXH huyện Vạn Ninh với dư nợ trên 1.8 tỷ đồng cho 58 hộ vay vốn thông qua 01 Tổ tiết  kiệm & vay vốn (TK&VV).
Xác định Hội là cầu nối giữa NHCSXH và ĐVTN nhằm quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ vốn cũng như định hướng sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, phát triển kinh tế hiệu quả cho thanh niên từ đó tạo niềm tin của ĐVTN đối với tổ chức Hội. Ðể nguồn vốn ưu đãi về đúng đối tượng, Hội Nông dân xã đã quán triệt các Tổ TK&VV phối hợp chặt chẽ với NHCSXH thực hiện quy trình cho vay đảm bảo công khai, dân chủ.
Đồng hành cùng phong trào "Thanh niên lập thân lập nghiệp, làm giàu chính đáng"; nhiều năm qua, từ nguồn vốn được NHCSXH huyện Vạn Ninh ủy thác, Đoàn thanh niên xã Vạn Phước tích cực đồng hành hỗ trợ hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, hàng chục lượt hộ thanh niên có nhu cầu vay vốn phát triển kinh tế được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi, tạo điều kiện và cơ hội để họ đầu tư cây con giống, phát triển kinh tế gia đình.. Từ nguồn vốn này, các hộ đã sử dụng hiệu quả và đúng mục đích, góp phần hoàn thành mục tiêu giảm nghèo của địa phương.

Bò giống của chị Trần Thị Thanh Nga

Cuối năm 2023, cùng với tiền tiết kiệm được gia đình chị Nga đăng ký vay thêm vốn từ Đoàn thanh niên xã do NHCSXH huyện Vạn Ninh ủy thác để đầu tư nuôi 02 con bò giống sinh sản. Để thực hiện tốt hơn chương trình nhận ủy thác cho vay vốn, thời gian tới Đoàn thanh niên xã Vạn Phước sẽ tiếp tục phối hợp với NHCSXH huyện thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng tín dụng, làm tốt vai trò là cánh tay nối giữa NHCSXH với ĐVTN. Trong đó, Đoàn Thanh niên xã chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền tới cán bộ, ĐVTN những quy định, thủ tục cho vay của NHCSXH; những điển hình trong tổ chức thực hiện ủy thác, sử dụng vốn vay; tăng cường phối hợp với các ngành chức năng tổ chức tập huấn, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, dạy nghề, hướng dẫn cách làm có hiệu quả… giúp các hộ ĐVTN phát triển kinh tế.
Người viết tin:
Châu Minh Dũng