Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nêu cao trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp
[Đăng ngày: 17/11/2012]

GIỚI THIỆU CHUNG
XÃ VẠN PHƯỚC – HUYỆN VẠN NINH – TỈNH KHÁNH HÒA

Xã Vạn Phước nằm phía Bắc huyện Vạn Ninh; cách trung tâm huyện khoảng 15 km. Diện tích tự nhiên toàn xã là 2.390,08 ha, chiếm 4,32% DTTN toàn huyện. Dân số toàn xã khoản 9.140 người, mật độ dân số 349 người/km2. Xã Vạn Phước nằm trong khu đô thị Tu Bông, khu kinh tế Vân Phong; vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc tỉnh Khánh Hoà,… Xã Vạn Phước có điều kiện ph fdát triển kinh tế Nông, lâm nghiệp – Thuỷ sản - Thương mại, dịch vụ.
Với rất nhiều tiềm năng lợi thế để phát triển kinh tế - xã hội như trên, nhưng các tiềm năng và lợi thế của Vạn Phước vẫn ở mức tiềm năng lợi thế mà chưa được đầu tư và khai thác có hiệu quả…Hiện các dự án trên đều mới triển khai công tác lập quy hoạch mà chưa triểu khai đầu tư thực hiện;
Thực trạng kinh tế - xã hội của xã Vạn Phước vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn và hạn chế: tăng trưởng kinh tế và chuyển dịch cơ cấu kinh tế chậm, thu nhập của người dân ở mức thấp (bình quân thu nhập của xã năm 2010 đạt 12,88 triệu đồng/người, năm 2011 đạt 13,96 triệu đồng; bình quân thu nhập khu vực nông thôn của tỉnh năm 2010 đạt 13,62 triệu đồng), kinh tế vẫn chủ yếu dựa vào nông nghiệp, trong khi sản xuất nông nghiệp vẫn tập trung vào cây trồng truyền thống có giá trị kinh tế thấp (cây lúa), chưa phát triển mạnh các loại cây trồng hàng hóa có giá trị kinh tế cao, quy mô sản xuất còn manh mún, nhỏ lẻ; nuôi trồng thủy sản chưa được khai thác hiệu quả; việc bố trí cây trồng vật nuôi ở nhiều khu vực vẫn chưa phù hợp với điều kiện khí hậu, đất đai, thổ nhưỡng; tiểu thủ công nghiệp, thương mại - dịch vụ vẫn chiếm tỷ trọng nhỏ, hàng hóa đơn điệu, sức cạnh tranh trên thị trường thấp; nhiều hạng mục cơ sở hạ tầng còn thiếu hoặc đầu tư chưa đủ chuẩn theo quy định.